SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Wallet
Save
Copy link

Coin98 Mobile Wallet V10.3: Boba Network, Arbitrum, Optimism và cầu nối chuyển đổi L1/L2

Coin98 Wallet V10.3 đã tích hợp các giải pháp Layer 2 hàng đầu, hỗ trợ nhiều cross-chain bridge L1/L2, mở rộng vũ trụ AMM và DApp Browser.
Channel logo
Coin98 Wallet
Published Oct 06 2021
Updated Sep 22 2022
10 min read
thumbnail

[toc]

Sự tắt nghẽn của Ethereum đã dẫn lối cho nhiều giải pháp mở rộng Layer2 và tạo đà phát triển cho những hệ sinh thái riêng trên những Blockchain thay thế. Nhằm giúp người dùng trải nghiệm DeFi với chi phí rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn, Coin98 Wallet phiên bản 10.3 đã: 

  • Tích hợp các giải pháp Layer 2 hàng đầu.
  • Hỗ trợ nhiều cầu nối cross-chain bridge L1/ L2.
  • Mở rộng vũ trụ AMM và DApp Browser nắm bắt nhu cầu chưa được giải quyết của người dùng khi vũ trụ DeFi ngày càng phát triển.

Kết nối người dùng với các giải pháp layer 2 hàng đầu

Các giao thức mở rộng Layer 2 như Boba Network, Arbitrum, Optimism,… đang cho thấy sự phát triển và ứng dụng mạnh mẽ, được coi là "cứu tinh" của các nhà giao dịch trong bối cảnh giá ETH tăng cao, mọi giao dịch trên Ethereum đều phải chịu mức phí cao ngất ngưởng. Những nền tảng này đang từng bước khẳng định vai trò của mình trong DeFi khi gặt hái được các mức tăng trưởng đáng kể. 

Trước sự thay đổi mau chóng của thị trường, Coin98 Wallet khẳng định bước tiến của mình trong việc nắm bắt các xu hướng mới nổi, đa dạng hoá cổng kết nối multichain. Coin98 Wallet V10.3 tiếp tục mang đến cho người dùng 5 blockchain mới khuyến khích người dùng khám phá thêm nhiều giải pháp Layer 2, cụ thể là Optimism, Arbitrum trên Ethereum & xDai, Boba Network và Kucoin Community Chain.

Boba Network là một giải pháp mở rộng & nâng cấp Ethereum Layer 2 nhằm giảm phí gas, cải thiện thông lượng giao dịch và tăng khả năng mở rộng của hợp đồng thông minh. Boba Network mang đến giải pháp tối ưu giảm thời gian rút tiền giữa layer 2 và layer 1 chỉ còn vài phút, trong khi vẫn tạo động lực cho người dùng cung cấp thanh khoản bằng các cơ hội yield farming.

Optimism là nền tảng tương thích với EVM sử dụng công nghệ Optimistic Rollup được thiết kế để nhanh chóng, đơn giản và an toàn giúp thực hiện giao dịch nhanh, rẻ nhưng vẫn giữ được độ bảo mật từ L1. Optimism cam kết duy trì các giá trị của nền tảng Ethereum bằng cách tạo ra cơ sở hạ tầng thúc đẩy sự tăng trưởng và tính bền vững của hàng hóa công cộng.

Arbitrum mô tả mình là một giải pháp Layer 2 được thiết kế để cải thiện khả năng mở rộng và rút ngắn thời gian xử lí giao dịch của các hợp đồng thông minh trên Ethereum, trong khi vẫn tích hợp các tính năng bảo mật bổ sung. Gần đây, Arbitrum đã được triển khai trên xDai (AoX). 

AoX là một phiên bản Arbitrum mã nguồn mở không chính thức được triển khai trực tiếp trên xDai, dành cho mục đích nghiên cứu và phát triển một hệ sinh thái rộng lớn cho các nhà phát triển và người dùng xDai. 

Xây dựng bởi những người hâm mộ KCS KuCoin, KuCoin Community Chain (KCC) là một public blockchain phi tập trung với hiệu suất cao. Mục đích của KCC là giải quyết các vấn đề như hiệu suất và chi phí của các public blockchain hiện tại, cung cấp cho cộng đồng trải nghiệm nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Có thể thấy, 33 blockchain hàng đầu được hỗ trợ trên phiên bản mới nhất 10.3 thể hiện rõ nỗ lực của Coin98 Wallet trong việc xây dựng một nền tảng multi-chain tối ưu hoá cho tất cả người dùng.

Hỗ trợ cầu nối chuyển đổi L1/L2 ngay trên App 

Mặc dù sở hữu những công nghệ đột phá nhất nhưng hầu hết blockchain hiện tại đều có một thiết kế khép kín và không thể tương tác qua lại với nhau. Công nghệ Cross-chain Bridge xuất hiện để giải quyết vấn đề này.

Không cần tìm kiếm đâu xa, Coin98 Wallet phiên bản 10.3 cũng mang đến ba vũ khí cầu nối L1/L2 "hạng nặng", giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi tài sản giữa Ethereum và các giải pháp Layer 2 một cách tiện lợi ngay trên app, du hành vào một không gian DeFi khác mang đến nhiều tiện ích và giá trị to lớn, bao gồm: 

  • Ethereum <> Optimism.
  • Ethereum <> Arbitrum on Ethereum.
  • Ethereum <> Boba Network.

Coin98 Wallet rất mong muốn đồng hành hỗ trợ và mang đến nhiều người dùng hơn cho các giải pháp Layer 2, góp phần thúc đẩy khả năng tương tác của công nghệ blockchain, tăng mức độ ứng dụng hàng loạt trong không gian DeFi. 

Tham khảo thêm: Hướng dẫn sử dụng Cross-Chain Bridge của Coin98 Wallet

Mở rộng trải nghiệm DeFi đa nền tảng trên Layer 2 và EVM Custom Network

Được xem là giải pháp cứu cánh cho chi phí giao dịch khá đắt đỏ của mạng lưới Ethereum, các giao thức DeFi đã bắt đầu chuyển hướng đổ bộ sang giải pháp Layer 2. Tuy nhiên, mảnh ghép còn thiếu trên thị trường là một ứng dụng Web3 Wallet với giao diện đơn giản và thân thiện giúp người dùng dễ dàng kết nối, chuyển đổi giữa các Layer 2, tối ưu hoá trải nghiệm skin-in-the-game với các dApp này. 

Không dừng lại ở cột mốc 15 blockchain được hỗ trợ ở phiên bản 10.2, một lần nữa, phiên bản 10.3 mở ra chiều không gian mới để người dùng có thể tự do khám phá vũ trụ đang "giãn nở" của các ứng dụng DeFi được xây dựng trên 5 blockchain, bao gồm Kucoin Community Chain, các blockchain Layer 2 (Optimism, Arbitrum, Boba Network) và nhiều EVM blockchain khác mà người dùng có thể chủ động cấu hình một cách đơn giản và nhanh chóng.

Tích hợp các blockchain mới để bắt nhịp tốc độ tăng trưởng nóng của thị trường là bước tiến mới nhất của Coin98 Wallet trên hành trình tạo ra trải nghiệm DeFi liền mạch. Bạn muốn skin-in-the-game trên Arbitrum, sử dụng Optimism, khám phá Boba Network hay trải nghiệm bất cứ EVM Blockchain nào khác ngay trên ứng dụng Coin98 Wallet? 

Trọn dải ngân hà đều gói chọn trong Coin98 Wallet! Mở Coin98 Wallet và truy cập tính năng ‘Trình duyệt’ để bắt đầu khám phá!

Tích hợp các AMM mới trên tính năng native swap

Nửa cuối năm 2021, Avalanche Celo là hai blockchain nổi bật mang đến cho thị trường DeFi một làn gió mới. DEXs (sàn giao dịch phi tập trung) được xem là sống lưng của một nền tảng blockchain và là mảnh ghép quan trọng trong hệ sinh thái, góp phần thu hút người dùng và giúp cho nền tảng đi đường dài trong tương lai.

Đón đầu xu hướng trên, vũ trụ Coin98 Wallet chính thức có sự góp mặt của 3 AMM trên tính năng native swap: UbeSwap (Celo), Trader Joe (Avalanche) và Mdex (Binance Smart Chain) để người dùng đã có thể thoả thích thực chiến. Người dùng hiện có thể trải nghiệm swap token trên các AMM ngay trong ví của mình chỉ với một vài thao tác đơn giản, trải nghiệm giao dịch nhanh, mượt với phí gas đã được tối ưu hoá.

  • Ubeswap là một giao thức trao đổi phi tập trung với cơ chế AMM (Automated Market Maker) trong hệ sinh thái Celo, ưu tiên phát triển trên ứng dụng di động. Về cốt lõi, Ubeswap tìm cách gia tăng tính thanh khoản trên DeFi bằng cách khai thác lợi thế thời gian giao dịch nhanh chóng, chi phí giao dịch thấp và hệ thống stablecoin của Celo.
  • Trader Joe là một nền tảng giao dịch phi tập trung trên Avalanche. Tận dụng lợi thế của hệ sinh thái Avalanche, Trader Joe luôn chú trọng đến trải nghiệm DeFi của người dùng với tốc độ giao dịch nhanh chóng và chi phí cực kỳ thấp.
  • Mdex (BSC) là một sàn giao dịch sử dụng công nghệ tạo lập thị trường tự động (AMM) cho fund pool. Dự án nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái DEX hiệu suất cao và đa nền tảng. Ngay từ những ngày đầu Coin98 Wallet đã hỗ trợ Mdex trên HECO Chain, hỗ trợ người dùng truy cập nền tảng AMM hàng đầu trên blochcain này.

Lời kết

Là một trong những ứng dụng cầu nối hàng đầu giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với DeFi World, Coin98 Wallet luôn tập trung vào việc tìm hiểu, xác định nhu cầu người dùng và khoảng trống thị trường, từ đó cung cấp các giải pháp DeFi ưu việt, đột phá phù hợp với xu hướng và sự quan tâm của cộng đồng. 

Các tính năng mới vẫn đang chờ bạn khám phá ngay trong Vũ trụ Coin98 Wallet version 10.3! Download và bắt đầu hành trình khám phá DeFi của bạn ngay hôm nay.

Về Coin98 Wallet

Coin98 Wallet là ví tiền điện tử non-custodial được sử dụng để lưu trữ, quản lý, giao dịch, hoán đổi tài sản kỹ thuật số đa chuỗi, đa nguồn, đồng thời cho phép gửi, nhận, quản lý các NFTs được phát triển trên EThereum, Solana và Binance Smart Chain.

Hiện Coin98 Wallet đã hỗ trợ các blockchain hàng đầu bao gồm: Bitcoin, Ethereum, TomoChain, Tron, Binance Smart Chain, Solana, Polkadot, Kusama, HECO Chain, Near, Avalanche X-Chain & C-Chain, Binance Chain, Celo, BandChain, Kava, Terra, Cosmos, ThorChain, Fantom, Polygon, Persistence, XDai, KardiaChain, Ronin, OKExChain, GateChain, Klaytn, Kucoin Community Chain, Boba Network, Arbitrum (trên Ethereum & XDai), Optimism

Coin98 Wallet có cả phiên bản Mobile App và Extension, trở thành cổng kết nối người dùng gần hơn với thế giới DeFi.

Tải ngay: iOS | Android | Extension

Theo dõi Coin98 Wallet: Twitter | Website | Docs

Các cộng đồng: Telegram | Facebook | Discord

RELEVANT SERIES