SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Wallet
Save
Copy link

Coin98 Wallet V10.2 - Hỗ trợ NFTs, mở rộng mạng lưới lên đến 28 blockchain và nhiều tính năng mới

Coin98 Wallet V10.2 ra mắt phiên bản hỗ trợ NFTs, tích hợp Blockchain mới, Uniswap V3, nhiều bộ công cụ hỗ trợ DeFi và các tính năng mới khác.
Channel logo
Coin98 Wallet
Published Sep 21 2021
Updated Sep 22 2022
13 min read
thumbnail

Sự bùng nổ của NFTs và Gaming trong nửa sau của năm 2021 đã góp phần giúp DeFi trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng người dùng trên toàn thế giới. Coin98 Wallet đã chính thức ra mắt phiên bản mới nhất hỗ trợ NFTs, tích hợp Blockchain mới, Uniswap V3 và nhiều bộ công cụ hỗ trợ DeFi khác mở ra cơ hội cho người dùng được tiếp cận với NFTs và DeFi đơn giản và dễ dàng hơn. 

Hãy cùng Coin98 Wallet bắt đầu một cuộc phiêu lưu DeFi và NFTs hấp dẫn và đầy cảm xúc ngay hôm nay! 

[toc]

Coin98 Wallet V10.2 - Hỗ trợ NFTs trên Ethereum, Binance Smart Chain và Solana

NFTs và Gaming là bộ đôi kết hợp tạo nên sự bùng nổ của xu hướng Play-To-Earn trong năm 2021. Để đáp ứng nhu cầu skin-in-the-game, Coin98 Wallet đã nhanh chóng tích hợp tính năng lưu trữ, theo dõi và chuyển đổi quyền sở hữu NFTs trên nền tảng blockchain Ethereum, Binance Smart Chain và Solana. Bắt đầu với các dự án tiêu biểu như Axie Infinity, My Defi Pet, Faraland, Cryptoblades, Sipher, Soltopia, Bold Badgers Squad và Sollamas NFT.... Sắp tới Coin98 Wallet sẽ tiếp tục nâng cấp để hỗ trợ thêm nhiều nền tảng NFTs hơn nữa. 

Một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa các ví tiền điện tử lưu trữ NFT trên thị trường chính là khả năng lưu trữ và quản lý NFT. Nắm bắt được yếu tố cốt lõi, Coin98 Wallet được thiết kế để mang đến sự tiện lợi cho người dùng với khả năng gửi, nhận, quản lý tất cả NFT trong cùng một giao diện với các hiệu ứng hiển thị sinh động và bắt mắt, thậm chí người dùng có thể chơi game ngay trực tiếp trên App. 

Bên cạnh đó, Coin98 Wallet cũng định hướng trở thành marketplace NFT hàng đầu thị trường, kế hoạch ban đầu dự định hỗ trợ người dùng mua, bán, trao đổi các NFT an toàn trên ví thông qua DApp Browser.

Tích hợp thêm 6 blockchain mới 

Trong phiên bản mới nhất - Coin98 Wallet V10.2, Coin98 Wallet đã tích hợp thêm nhiều blockchain mới bao gồm OKExChain, GateChain, xDAI Chain, Ronin, Klaytn, KardiaChain, mở rộng khả năng lưu trữ tài sản an toàn, bảo mật và trở thành bước đệm để Coin98 Wallet kết nối người dùng đến gần hơn với DeFi trên đa nền tảng.

xDai Chain và OKExChain là các Blockchain EVM (Ethereum Virtual Machine) có khả năng tương thích với blockchain Ethereum. Các giải pháp mở rộng này giúp việc xử lý và xác nhận giao dịch trên mạng lưới được diễn ra nhanh gọn với chi phí rẻ hơn nhiều lần. 

GateChain là một blockchain bảo mật, có tính mở rộng và tương tác cao tập trung vào hoạt động giao dịch phi tập trung, hỗ trợ chuyển đổi cross-chain bên cạnh nhiều tính năng khác. 

Klaytn là một blockchain mã nguồn mở được phát triển dành riêng cho khả năng mở rộng và hiệu suất hoạt động thuộc cấp doanh nghiệp. 

KardiaChain là cơ sở hạ tầng Blockchain có khả năng tương tác và tự tối ưu tốt với mục đích giải quyết sự phân mảnh của hệ sinh thái blockchain.

Ronin là một Ethereum sidechain được tùy chỉnh và thiết kế cho việc mở rộng NFT games. Người dùng có thể nhận được lợi ích từ chi phí giao dịch cho đến tốc độ xử lý giao dịch liền mạch gần như tức thì với thông tin cung cấp minh bạch trên Block Exlporer.    

Thông qua việc tích hợp Blockchain, Cross-chain Bridge kết nối và chuyển đổi tài sản giữa các nền tảng sẽ là mục tiêu mà Coin98 Wallet muốn hướng đến. 

Tham khảo: Kinh nghiệm sử dụng Cross-chain Bridge hiệu quả

Cho phép cấu hình mạng lưới (Custom Network)

Ethereum là cái nôi của những xu hướng mới, từ DeFi cho đến NFTs, Gaming,...Tuy nhiên vấn đề về chi phí và tốc độ xử lý giao dịch của Blockchain Ethereum đã rẽ lối cho nhiều giải pháp thay thế như Layer2 và các blockchain EVM. 

Bắt nhịp cùng tốc độ tăng trưởng nóng của thị trường, Coin98 Wallet cho phép người dùng chủ động thêm cấu hình các mạng lưới EVM trực tiếp trên Mobile App với các thao tác cấu hình đơn giản.

Tính năng này hiện đã được ra mắt trên Coin98 Mobile Wallet và sẽ sớm được tích hợp trên Coin98 Extension Wallet. 

Mở rộng trải nghiệm DeFi đa nền tảng 

Tích hợp blockchain là một trong những cập nhật luôn được Coin98 Wallet ưu tiên đặt lên hàng đầu nhằm hoàn thiện cơ chế cốt lõi Multi-chain của Coin98 Wallet theo từng giai đoạn phát triển. “Tất cả Blockchain - Một Key duy nhất”. 

Coin98 Wallet cũng lên kế hoạch phát triển chiến lược đối với những blockchain được tích hợp, cụ thể như tạo ra cổng kết nối với các ứng dụng phi tập trung trên đa nền tảng như staking, yield farming, giao dịch, tham gia IDO,... Bất cứ ai với chiếc điện thoại thông minh, internet và cài đặt Coin98 Wallet đều có khả năng tiếp cận với DeFi.  

Người dùng có thể tương tác với DApp trên 11 Blockchain bao gồm OKExChain, GateChain, xDAI Chain, Klaytn, KardiaChain, BSC, Ethereum, Fantom, TomoChain, Avalanche (C-Chain), Polygon. 

Chưa dừng lại ở đó, Coin98 Wallet còn hỗ trợ tương tác với các DApp phát triển trên tất cả các EVM Blockchain thông qua kết nối bằng WalletConnect. Bạn muốn sử dụng Arbitrum, khám phá Optimism hay trải nghiệm bất cứ EVM Blockchain nào khác? Tất cả đều chắc chắn được thực hiện với Coin98 Wallet! Scan DApp và kết nối ngay! 

Bổ sung bộ công cụ DeFi toàn năng 

Tiện lợi, dễ sử dụng, trực diện, giá trị là những thước đo mà Coin98 Wallet dùng để đo mức  độ nâng cấp của sản phẩm và phục vụ người dùng. Vì lẽ đó, bộ cộng cụ DeFi toàn năng - Terminal được ra mắt ngay trong phiên bản Coin98 Wallet V10.2. 

Hành trình khám phá DeFi của người dùng được bổ sung những trang bị gì?  

Tính năng thu hồi phê duyệt DApp 

Để trải nghiệm các dịch vụ DeFi từ giao dịch, farming, staking hay lending,... người dùng được yêu cầu thực hiện bước xác nhận cho phép nền tảng truy cập vào tài sản của bạn với hai chế độ: Trao quyền phê duyệt DApp tiếp cận một lượng token nhất định hoặc phê duyệt không giới hạn cho dApp (Unlimited Approval). 

Chế độ phê duyệt không giới hạn đem đến nhiều trải nghiệm DeFi nhanh gọn nhưng cũng  không ít rủi ro ảnh hưởng đến tài sản nếu vô tình kết nối và trao quyền cho các dự án không đáng tin cậy. 

Coin98 Wallet V10.2 bổ sung thêm tính năng thu hồi phê duyệt DApp (Wallet Approval) cho phép người dùng kiểm tra lại lịch sử kết nối với các các dApp và huỷ bỏ quyền phê duyệt của dApp trên các Blockchain được hỗ trợ ngay trực tiếp trên Mobile App, đồng thời giúp người dùng  bảo vệ tài sản tránh những rủi ro tiềm ẩn. 

Di chuyển token SPL về cùng một ví Solana

Cơ chế Solana theo chuẩn token mới đã có mặt từ phiên bản trước của Coin98 Wallet cho phép người dùng gửi SPL token vào Coin98 Wallet chỉ cần địa chỉ ví SOL duy nhất, thao tác khởi tạo ví SPL được tự động hoá bởi hệ thống nhằm tạo ra một trải nghiệm sử dụng ví tiện lợi và dễ dàng. 

Không giống như các blockchain khác, địa chỉ SPL và SOL là hoàn toàn khác nhau nên người dùng cần tạo địa chỉ ví mới cho từng loại token khi sử dụng. Trong trường hợp người dùng gửi token vào địa chỉ ví SOL, hệ thống sẽ tự động tạo ra một địa chỉ ví SPL mới để lưu trữ tài sản thay vì chuyển đến địa chỉ ví SPL đã có sẵn. Bạn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn ví khi sử dụng và số dư token bị phân mảnh ở nhiều ví khác nhau? Đừng lo lắng, chuyện gì khó để Coin98 Wallet lo! 

Trong V10.2, Coin98 Wallet cung cấp thêm tính năng di chuyển và thu gom SPL token từ các ví SPL riêng lẻ về cùng một ví SPL chính duy nhất. Quá trình dịch chuyển sẽ tự động thực hiện sau khi người dùng bấm chọn xác nhận. 

Chuyển đổi wSOL sang SOL 

Một tính năng khác dành riêng cho hệ Solana là “Unwrap" wSOL token. Trong một số trường hợp người dùng tương tác với các dự án và vô tình rút wSOL về ví thì Coin98 Wallet cung cấp giải pháp nhanh gọn để bạn chuyển đổi wSOL sang SOL ngay trên ví. Người dùng chỉ cần chọn wSOL tại trang chủ của Coin98 Wallet, nhấn Unwrap để hoàn nguyên wSOL về SOL ban đầu. 

Tính năng Multi-send 

Multi-send là một trong những tính năng được tích hợp sớm nhất trên Coin98 Extension Wallet với 3 Blockchain khả dụng là Ethereum (ETH & ERC20), BSC (BNB & BEP20), Solana (SOL & SPL). 

Không dừng lại ở đó, Coin98 Wallet muốn đem đến nhiều điều bất ngờ ngoài mong đợi với hàng loạt các Blockhain mới được bổ sung vào tính năng Multi-send như HECO Chain, Avalanche C-Chain, Polygon, Fantom, TomoChain. 

Đây là lần đầu tiên Multi-send có mặt trong giao diện Mobile App và trở thành một trong những mảnh ghép quan trọng trong bộ công cụ DeFi, Terminal.

Hiện người dùng có thể sử dụng tính năng Multi-send trực tiếp ngay trên ứng dụng điện thoại với giao diện tinh gọn hơn, gửi token đến nhiều địa chỉ cùng lúc chỉ trong một giao dịch duy nhất. Tiết kiệm thời gian, công sức và cả chi phí giao dịch là điểm nổi bật mà công cụ này mang lại cho người dùng. 

Blockchain Explorers - Truy xuất data on-chain ngay trong App 

Dù bạn là một người dùng có nhiều kinh nghiệm hay là một người mới bắt đầu tham gia thị trường, bạn cũng không thể bỏ qua vai trò quan trọng của Blockchain Explorers - Một công cụ cho phép truy xuất dữ liệu, tìm kiếm thông tin liên quan đến số dư trong ví, trạng thái giao dịch, theo dõi lịch sử, nguồn gốc của tài sản… 

Hiểu được những khó khăn mà người dùng gặp phải khi không biết kiểm tra thông tin từ đâu, Coin98 Wallet đã thêm tính năng Blockchain Explorers cho phép người dùng dễ dàng truy cập và tra cứu các dữ liệu mong muốn ngay trực tiếp trên ứng dụng. Click vào Terminal và trải nghiệm ngay! 

Nâng cấp trải nghiệm người dùng  

Bên cạnh những cập nhật lớn, Coin98 Wallet cũng bổ sung thêm các trợ năng nhằm đem đến sự tiện lợi và thao tác dễ dàng và một trải nghiệm DeFi toàn diện trên cùng một nơi: 

  • Cải thiện cơ chế tìm kiếm: Tìm kiếm thông tin thị trường, đề xuất phương thức giao dịch, điều hướng lưu trữ token.
  • Tối ưu luồng khôi phục ví Multichain - Các ví Blockchain mới sẽ tự động được cập nhật.
  • Đối với người dùng lựa chọn liên kết email trên Mobile App: Thay đổi phương thức xác nhận đăng ký tài khoản thông qua liên kết được gửi qua email đăng ký & bổ sung yêu cầu xác nhận Capcha khi đăng ký.
  • Trải nghiệm ví Avalanche X-Chain và Bitcoin Bech32 cố định với một địa chỉ duy nhất.
  • Tối ưu ví Multi-chain với Ethereum, Avalanche, Celo, TomoChain sử dụng cùng một định dạng địa chỉ ví.
  • Khám phá hầu hết các DApp trên thị trường, ngay cả DApp chưa chính thức tích hợp Coin98 Extension Wallet.

Không chỉ bổ sung tính năng, Coin98 Wallet V10.2 cũng làm mới giao diện giúp tăng tính trải nghiệm và khai phá tính đa nhiệm của một ví tiền điện tử trong thị trường crypto. 

Sau nhiều tuần nỗ lực làm việc hết công suất, cuối cùng thì bản cập nhật mới nhất cũng chính thức được ra mắt với cộng đồng. Bạn yêu thích tính năng nào của phiên bản này? Cập nhật ứng dụng và trải nghiệm ngay! 

Về Coin98 Wallet 

Coin98 Wallet là ví tiền điện tử non-custodial được sử dụng để lưu trữ, quản lý, giao dịch, hoán đổi tài sản kỹ thuật số đa chuỗi, đa nguồn, đồng thời cho phép gửi, nhận, quản lý các NFTs được phát triển trên EThereum, Solana và Binance Smart Chain. 

Hiện Coin98 Wallet đã hỗ trợ các blockchain hàng đầu bao gồm: Bitcoin, Ethereum, TomoChain, Tron, Binance Smart Chain, Solana, Polkadot, Kusama, HECO Chain, Near, Avalanche X-Chain & C-Chain, Binance Chain, Celo, BandChain, Kava, Terra, Cosmos, ThorChain, Fantom, Polygon, Persistence, XDai, KardiaChain, Ronin, OKExChain, GateChain, Klaytn.

Coin98 Wallet có cả phiên bản Mobile App và Extension, trở thành cổng kết nối người dùng gần hơn với thế giới DeFi.

Tải ngay: iOS | Android | Extension

Theo dõi Coin98 Wallet: Twitter | Website | Docs

Các cộng đồng: Telegram | Facebook | Discord 

RELEVANT SERIES