SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Wallet
Save
Copy link

Coin98 Ventures công bố Quỹ Hệ sinh thái Solana trị giá 5 triệu đô la để hỗ trợ các dự án và nhà phát triển ở Đông Nam Á

Coin98 Ventures hôm nay đã công bố một quỹ hệ sinh thái hợp tác với Solana Foundation lên tới 5 triệu đô la. Nguồn vốn có hiệu lực ngay lập tức.
Channel logo
Coin98 Wallet
Published Jan 25 2021
Updated Sep 22 2022
6 min read
thumbnail

Quỹ Mạo Hiểm Hàng Đầu Việt Nam Hợp Tác Với Solana Foundation Để Thúc Đẩy Sự Đổi Mới Web3 Và DeFi Trong Lĩnh Vực Crypto.

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, NGÀY 26 THÁNG 1 NĂM 2021 - Coin98 Ventures, nhánh đầu tư của Coin98 Finance, một công ty phần mềm tập trung vào blockchain tại Việt Nam, hôm nay đã công bố một quỹ hệ sinh thái (“quỹ”) hợp tác với Solana Foundation lên tới 5 triệu đô la. Quỹ được thành lập để nuôi dưỡng hệ sinh thái nhà phát triển Solana ở Đông Nam Á, đặc biệt tập trung vào Việt Nam. Nguồn vốn có hiệu lực ngay lập tức. Quỹ sẽ được triển khai trong ba năm tới.

Solana là một blockchain lớp 1, quy mô web với khả năng xử lý tới 50.000 giao dịch mỗi giây (TPS). Ngoài tốc độ, chi phí giao dịch của mạng lưới cực kỳ thấp, thường vào khoảng 0,00001 đô la, giúp việc tiếp cận người dùng mới dễ dàng hơn và giao dịch tốc độ cao mà không phải trả thêm phí gas hoặc phí bổ sung. Được tạo nên bởi một mạng shard đơn, có độ bảo mật cao, Solana là blockchain duy nhất vốn có quy mô dapps mà không có sự phức tạp của sharding.

“Trong năm qua, Solana đã phát triển một trong những cộng đồng crypto sôi động nhất ở Đông Nam Á. Mức độ tinh vi và tầm cỡ của các dự án mà chúng ta đang thấy hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Chúng tôi rất vui khi hợp tác trực tiếp với Solana Foundation để hỗ trợ cộng đồng của họ và thế hệ nhà phát triển tiếp theo ở châu Á” - Lê Thanh, nhà sáng lập Coin98 Finance cho biết.

Quỹ sẽ tìm cách hỗ trợ các dự án giai đoạn đầu đang xây dựng trên Solana hoặc sử dụng công nghệ của Solana. Các nhóm dự án có thể không tập trung một nơi, nhưng cần có sự hiện diện thực tế ở Đông Nam Á, ví dụ như trụ sở chính, cơ cấu công ty, nhân viên, hoặc yếu tố khác — để đủ điều kiện. Các dự án được mời tham gia vào Quỹ Hệ sinh thái Solana của Coin98 sẽ nhận được:

  • Kinh phí: lên đến 100.000 đô la
  • Hỗ trợ kỹ thuật: hỗ trợ từ Coin98 Finance Labs và Solana Foundation
  • Marketing và Hỗ trợ cộng đồng: quảng bá thông qua cộng đồng crypto và phương tiện truyền thông của Solana và Coin98
  • Hỗ trợ khác: điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của từng dự án

“Sau khi xây dựng các sản phẩm ablockchain trong vài năm, chúng tôi hoàn toàn hiểu được những thách thức mà các nhà xây dựng phải đối diện trong ngành này. Đôi khi, những trở ngại có thể được giải quyết bằng tiền, nhưng cũng có khi không. Đó là lý do tại sao chúng tôi hợp tác với Coin98 Ventures để xây dựng một quỹ hệ sinh thái mạnh mẽ, tập trung nhiều vào hỗ trợ nhà phát triển và cộng đồng vì đây là những yếu tố quyết định điều quan trọng tiếp theo là gì. Mục tiêu của chúng tôi là tạo điều kiện tối ưu cho các nhà phát triển ở Đông Nam Á xây dựng những điều tuyệt vời trên Solana. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác chính thức với Coin98 Ventures và biến điều đó thành hiện thực.” - Tiến sĩ Eric Williams, Solana Foundation.

Đông Nam Á là một trong những điểm nóng nhất về sự đổi mới tài chính phi tập trung (DeFi) trên thế giới. Đồng thời, khu vực này đang nhanh chóng trở thành một trung tâm mới cho các nhà phát triển tập trung vào Web3. Quỹ hệ sinh thái đặc biệt quan tâm đến việc hỗ trợ các nhà sáng lập và các dự án xây dựng các thị trường, sàn giao dịch, dapp hoặc công cụ mới liên quan đến Web3 hoặc DeFi.

Để đăng ký nhận đầu tư từ Quỹ Hệ sinh thái Solana, hãy truy cập ở đây.

Về Coin98 Ventures

Coin98 Ventures là nhánh đầu tư của Coin98 Finance, hướng đến mục đích đầu tư vào các nhà xây dựng trên các giao thức và ứng dụng DeFi trên Ethereum, Solana, Polkadot, Binance Smart Chain và các nền tảng lớp 1 khác. Bên cạnh nguồn vốn, các dự án giai đoạn đầu đầy hứa hẹn còn được hỗ trợ bởi các nguồn lực của hệ sinh thái Coin98 đã được tích lũy trong nhiều năm, những sự kết nối trong ngành và các hỗ trợ khác để xây dựng nên các sản phẩm giúp đem đến sự tự do và thịnh vượng.

Theo dõi Coin98 Ventures:

Website: https://coin98.ventures/
Twitter: https://twitter.com/Coin98Ventures
Telegram: https://t.me/Coin98Ventures

Về Solana

Được thành lập bởi các cựu kỹ sư Qualcomm, Intel và Dropbox vào cuối năm 2017, Solana là một chuỗi đơn, giao thức Proof-of-Stake với trọng tâm là cung cấp khả năng mở rộng mà không phải hy sinh sự phi tập trung hay tính bảo mật. Solana hiện có thể xử lý 50.000 TPS với chi phí giao dịch thấp ở mức 0,00001 đô la.

Giải pháp mở rộng cốt lõi của Solana là một đồng hồ phi tập trung có tên Proof-of-History (PoH), được xây dựng để giải quyết vấn đề thời gian trong các mạng phân tán nơi không có một nguồn thời gian duy nhất và đáng tin cậy. Bằng cách sử dụng Chức năng Trễ Có thể xác minh, PoH cho phép mỗi node tạo dấu thời gian cục bộ với tính toán SHA256. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu phát các dấu thời gian trên toàn mạng, cải thiện hiệu quả tổng thể của mạng lưới.

Theo dõi Solana:

Website: https://solana.com/
Telegram: https://t.me/solanaio
Twitter: https://twitter.com/solana

RELEVANT SERIES