SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Wallet
Save
Copy link

Cuối cùng, Coin98 Finance cũng tiết lộ kế hoạch phát hành token!

Trong buổi AMA giữa Coin98 Wallet với 68 Trading, Coin98 Finance đã tiết lộ kế hoạch phát hành token mới là C98. Chi tiết tại đây!
Channel logo
Coin98 Wallet
Published Mar 13 2021
Updated Sep 22 2022
10 min read
thumbnail

Tiếp nối chuỗi sự kiện AMA giữa Coin98 Wallet với các cộng đồng crypto tại Việt Nam, điểm đến lần này sẽ là 68 Trading. Những câu chuyện về dự án, tầm nhìn về một hệ sinh thái crypto hay đơn giản là những vấn đề mà anh em gặp phải trong lúc sử dụng app, tất cả đều được chia sẻ cởi mở trong AMA này. 

Đặc biệt, trong AMA này, cuối cùng Coin98 cũng đã tiết lộ ……

[toc]

Coin98 Wallet hoàn toàn không nằm trong kế hoạch phát triển của Coin98 Community 

Coin98 Wallet thực chất không nằm trong kế hoạch phát triển từ khi xây dựng Coin98 Community. Thay vào đó, ý tưởng này là sự tình cờ của những người lãnh đạo của Coin98 Finance khi bàn bạc về những sự kiện và sự phát triển trong tương lai. 

Coin98 Wallet là sản phẩm đầu tiên và chủ lực để phát triển các sản phẩm khác có sử dụng trên nền Coin98 Wallet.

Trong tương lai, sẽ còn rất nhiều sản phẩm khác sớm được ra mắt. 

Coin98 Wallet phát triển nhiều tính năng tiện lợi tập trung vào trải nghiệm người dùng.

Tại sao Coin98 lại không ra các sản phẩm DỰ ÁN?

Như đã đề cập ở trên, Coin98 Wallet có thể xem là một dự án đầu tay của Coin98 Finance Labs và còn nhiều dự án thú vị khác đang trong quá trình ấp ủ và lăn bánh. 

Coin98 Portfolio là mảnh ghép tiếp theo. Sản phẩm sẽ được hoàn thiện các kiến trúc module liên kết chặt chẽ với nhau để tạo thành tổ hợp sản phẩm. 

Coin98 Portfolio cho phép mọi người có thể theo dõi danh mục đầu tư, tài sản hay địa chỉ ví, contract mình muốn theo dõi. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ lưu lại watch list, so sánh các danh mục đầu tư khác nhau. Đặc biệt là share link mà không cần đăng nhập hay kết nối ví hay nhập private key. 

Hiện Coin98 Portfolio V1 đã hỗ trợ tracking ví trên 11 chain sau: Solana, Ethereum, BSC, HECO, Avalanche C-Chain, Tron, TomoChain, Near, Polkadot, Kusama, Celo.

Đọc thêm: Coin98 Portfolio là gì? Hướng dẫn sử dụng hiệu quả các tính năng hay nhất

C98 Token là một ecosystem token 

C98 là một chủ đề được rất nhiều anh em quan tâm. Tuy nhiên, C98 token vẫn đang được thiết kế và đang trong giai đoạn hoàn thiện nhưng để dễ hình dung, anh em có thể xem C98 token là một ecosystem token (một token trong hệ sinh thái). 

Điều này có nghĩa là tất cả những Dapp/Protocol được xây dựng hiện tại và phát triển trong tương lai bởi Coin98 Finance Labs. Mọi giá trị sẽ được tổng hợp và phân phối hết cho C98 holder. Hai case study được xem khá thành công ở hiện tại là $ALPHA và $LUNA. 

Coin98 Wallet chỉ là sản phẩm đầu tay của cả team, trong tương lai sẽ có nhiều Dapp khác và nhiều protocol khác sẽ được phát triển bởi Coin98 Finance Labs và giá trị sẽ được gom hết vào C98. 

Thông tin chi tiết hơn sẽ sớm được chia sẻ với mọi người. 

Kế hoạch phát triển của Coin98 Wallet trong năm 2021 

Những thứ mà Coin98 Wallet đang phát triển & nắm bắt xu hướng bull run chỉ là một phần trong lộ trình, phần quan trọng nhất mà Coin98 Wallet đang hướng tới là một tương lai DeFi phủ sóng so với TraFi (Traditional Finance). 

Xét về mặt tính năng, Coin98 Wallet từ ngày đầu phát triển với mong muốn đưa crypto đến gần hơn với thực tế trong việc ứng dụng. Anh em có thể thấy rõ trong lộ trình phát triển gần đây của Coin98 Wallet là tập trung vào nâng cấp trải nghiệm người dùng khi sử dụng các sản phẩm multi-chain

Cùng xem xét vấn đề qua ví dụ sau đây:

Phần lớn anh em sử dụng ethereum và nhu cầu multi-chain gần như không có nhiều. Nhưng gần đây, gas fee của Ethereum quá đắt đỏ khiến người dùng có xu hướng tìm kiếm những “mảnh đất” mới như Binance Smart Chain, Solana, Heco Chain, Near, Avalanche hay Polkadot. Tương tự, các builder và người dùng đang có nhiều đất diễn và nhiều sự lựa chọn hơn. Thì việc của Coin98 Wallet là gì? 

  • Làm tăng trải nghiệm multi-chain mượt, hiệu quả hơn.
  • Tối ưu chi phí giao dịch đáp ứng nhu cầu sử dụng của anh em.
  • Ra mắt thêm nhiều sản phẩm khác như Farming, Staking, Swap,...

Coin98 Wallet dự phóng trend và đi trước thị trường một bước? 

Từ ý tưởng cho tới giai đoạn phát triển, thử nghiệm và ra mắt sản phẩm tốn tương đối nhiều thời gian và công sức của toàn bộ đội ngũ phát triển. Nên chắc chắn đội ngũ đã tìm hiểu nghiên cứu và cân nhắc kỹ càng trước khi dự phóng một xu hướng nào mới để có thể đón đầu. 

Tất nhiên không có gì là tuyệt đối, sẽ có nhận định chưa thực sự phù hợp ở thời điểm đó nhưng tất cả mọi nguồn lực phát triển không hề lãng phí mà có thể được tái sử dụng cho sự phát triển lâu dài. 

Coin98 Wallet được những ông lớn “chống lưng”? 

Hiện tại Coin98 Wallet chưa áp dụng bất kỳ một mô hình thu phí nào, mục tiêu của đội ngũ muốn toàn tâm toàn lực xây dựng sản phẩm thực sự tốt về mặt chất lượng và thương hiệu và đủ lớn để cạnh tranh với Trust Wallet hay Metamask. Đây là mục tiêu ưu tiên hàng đầu ở hiện tại. 

Dĩ nhiên, đội ngũ vẫn chưa quyết định nguồn thu chính của Coin98 từ sản phẩm nào nhưng chắc chắn sẽ không khai thác từ wallet. Team sẽ tập trung nhiều vào xây dựng các giao thức mới và tích hợp vào sử dụng trong Coin98 Wallet. 

Và tất cả mọi hoạt động phát triển của sản phẩm hiện tại HOÀN TOÀN đều “tự thân vận động”. 

Trong tương lai, khi Coin98 Wallet có quy trình được kiểm chứng thì rất có thể sẽ phải tìm đến những người đủ tầm để “chống lưng” nếu muốn phát triển ở mức độ toàn cầu. Hy vọng, đến lúc đó Coin98 Wallet có thể tìm thấy được những người cùng định hướng để làm chỗ dựa vững chắc cũng như hỗ trợ nhiều giá trị cùng Coin98 Wallet thực hiện được những sứ mệnh đặt ra. 

Mất bao lâu để Coin98 Wallet ngang tầm với Metamask và Trust Wallet? 

Những người đứng đầu Coin98 luôn tiếp thu những cái mới, cái hay của những ví điện tử khác có trên thị trường để học hỏi, rút kinh nghiệm và chọn lọc những tinh hoa phát triển cho Coin98 Wallet. 

Tuy nhiên, cũng còn nhiều vấn đề về thư viện hay hiệu suất, Coin98 Wallet vẫn chưa thể vận hành mượt mà như một native app được và đội ngũ vẫn đang nỗ lực cải thiện mỗi ngày. 

Coin98 Wallet có kế hoạch phát triển thị trường nào khác ngoại trừ Việt Nam?  

Trong năm nay, anh em sẽ thấy Coin98 Wallet bắt đầu xuất hiện nhiều hơn ở những thị trường khác như Trung Quốc, Nhật, Hàn, Mỹ, Châu Âu, Úc, Canada... 

Tại sao không mở rộng phát triển ngay từ đầu? Sở dĩ không làm việc này ngay khi ra mắt vì Coin98 Wallet vẫn đang muốn tập trung vào làm phần core, sản phẩm phải thật tốt, nhân sự, ekip cũng phải tinh nhuệ để đáp ứng được khối lượng công việc khi mở rộng thị trường. Phải làm sao khi mở rộng, người dùng ở thị trường quốc tế phải thích sản phẩm ngay lần đầu trải nghiệm. Để làm được những điều này lại cần thời gian và sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Và... Coin98 Wallet dành phần lớn thời gian qua để cải thiện, phát triển sản phẩm và ekip. 

Kể từ hôm nay… người dùng có thể farm trực tiếp ngay trên Coin98 Wallet 

Coin98 Wallet đã ra mắt Web3 Dapp Browser cho phép anh em farm trực tiếp trên Mobile App. Trong tháng 3, team cũng sẽ ra mắt một số phần trong sản phẩm mới trên phiên bản web để anh em có thể farm và sử dụng nhiều DApp hơn nữa. 

Coin98 Web3 Browser đang hỗ trợ nhiều DApp, thuộc nhiều phân nhóm.

  • Các sàn giao dịch: SushiSwap (Ethereum), Uniswap (Ethereum), PancakeSwap (Binance Smart Chain), MDEX (Huobi ECO Chain), 1inch (Ethereum & Binance Smart Chain),...
  • Tài chính: Compound, Aave, yearn.finance, Curve, Zapper, Zerion…
  • Starter: Duckstater, Polkastarter, Poolz.
  • Farm & Stake: Luaswap, UBU Finance, Ox staking, Duckfarm, Lido Staking…
  • Tiện ích: Bidali, Snapshot, Keep3R Network.
  • Trò chơi: CryptoKitties, PoolTogether….

Đọc thêm: Farming, Staking, Trading - Tất cả đã có mặt trên Coin98 Wallet Web3 DApps Browser

Có thể bạn chưa biết, ngoài thanh kéo gas fee, anh em có thể tự chỉnh Gwei ở mọi giao dịch 

Hiện tại Coin98 Wallet đã hỗ trợ tuỳ chỉnh giao dịch. Đội ngũ Coin98 Wallet luôn thiết kế UX đặt sự tối ưu lên hàng đầu, nên phải mất rất lâu và sau nhiều lần cân nhắc, đội ngũ mới quyết định đặt thanh gas kéo ra bên ngoài của giao diện. Hầu hết các nhu cầu của anh em sẽ chỉ cần các mức gas mà App đã tính toán và đề xuất. Trong trường hợp anh em có nhu cầu tự cấu hình thì Coin98 Wallet vẫn có tính năng hỗ trợ. 

Tổng kết 

Coin98 Wallet đang từng bước hoàn thiện hơn, tiếp cận được với nhiều người dùng hơn nữa trong cộng đồng crypto, không chỉ là là ví tiền điện tử được anh em Việt Nam tin dùng mà Coin98 Wallet sẽ phủ sóng trên khắp mặt trận thế giới.

Hiện Coin98 Wallet đã hỗ trợ 13 blockchain phổ biến nhất cũng như tích hợp các tính năng swap Uniswap, PancakeSwap, SerumSwap trực tiếp ngay trên mobile app để anh em dễ dàng sử dụng. 

Anh em có thể xem thêm về mô hình hoạt động của Coin98 Wallet để biết cơ chế hoạt động của từng sản phẩm và tính năng bên trong, từ đó thấy được những tiềm năng và cơ hội đầu tư với Coin98.

Hi vọng qua bài viết này, anh em có cái nhìn tổng quan hơn cũng như hiểu rõ định hướng của Coin98 trong thời gian sắp tới.

Hẹn gặp anh em trong các bài viết sau.

RELEVANT SERIES