SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Wallet
Save
Copy link

Coin98 Web Wallet - “Trái tim" trong hệ sinh thái Coin98 Exchange

Coin98 Wallet đã bổ sung phiên bản Web (Coin98 Web Wallet) vào Coin98 Exchange giúp người dùng dễ dàng thao tác và quản lý tài sản hơn. 
Channel logo
Coin98 Wallet
Published Aug 22 2021
Updated Feb 06 2023
9 min read
thumbnail

Được định hướng xây dựng và phát triển như một nền tảng multi-chain “All-In-One” cho người dùng trong không gian crypto, hệ sinh thái đa dạng của Coin98 Exchange được kết nối với nhau bởi bởi một mảnh ghép không thể thiếu - Coin98 Wallet.

Nhằm mở rộng tuỳ chọn sử dụng của người dùng, Coin98 Wallet đã bổ sung phiên bản Web (Coin98 Web Wallet) vào giao diện của Coin98 Exchange để người dùng dễ dàng thao tác và quản lý tài sản hơn.  

[toc]

Coin98 Web Wallet là gì?

Coin98 Wallet là một ví tiền điện tử phi tập trung (non-custodial) cho phép người dùng lưu trữ, gửi, nhận, hoán đổi tài sản kỹ thuật số đa chuỗi đa nguồn. 

Hiện Coin98 Wallet đã hỗ trợ các blockchain hàng đầu bao gồm Ethereum, TomoChain, Tron, Binance Smart Chain, Solana, Polkadot, Kusama, HECO Chain, Near, Avalanche X-Chain & C-Chain, BandChain, Kava, Terra, Cosmos, ThorChain, Fantom, Polygon, Persistence, XDai, KardiaChain, Ronin. Coin98 Wallet vẫn đang nỗ lực tích hợp thêm nhiều blockchain khác vào hệ thống. 

Coin98 Web Wallet là một phiên bản nâng cao, kết hợp các đặc điểm nổi bật nhất của Coin98 Mobile WalletCoin98 Extension đã có mặt trên Coin98 Exchange góp phần mở rộng tuỳ chọn của người dùng khi sử dụng và trải nghiệm vũ trụ Coin98. 

Coin98 Web Wallet có gì khác biệt? 

Multi-chain engine 

Bức tranh thị trường thay đổi từ đơn chain sang đa chain khi Blockchain Ethereum bắt đầu nảy sinh về các vấn đề về tốc độ xử lý giao dịch, chi phí giao dịch. Người dùng bây giờ không chỉ có nhu cầu lưu trữ, quản lí tài sản trên 1, 2 chain đơn thuần như Ethereum, Bitcoin như trước đây, mà thay vào đó, họ quan tâm đến việc trải nghiệm trên nhiều blockchain khác nhau từ BSC, Heco, Solana, Cosmos, Polygon cho đến Avalanche, Fantom...

Cùng với nhu cầu skin-in-the-game, mỗi chain người dùng có xu hướng tạo rất nhiều ví, vậy nên việc quản lí các ví tiền mã hoá lại càng trở nên phức tạp và tốn nhiều thời gian. 

Để giải quyết những vấn đề mà người dùng đang gặp phải, Coin98 Wallet được thiết kế với cơ chế Multichain hỗ trợ đa dạng các blockchain phổ biến trên thị trường và người dùng chỉ cần một passphrase duy nhất để quản lý tất cả các ví. Đặc biệt hơn, các ví được tạo trên Coin98 Wallet sẽ luôn ở trạng thái hoạt động và cùng xuất hiện trên một giao diện. Người dùng không cần phải cấu hình mạng lưới hay chuyển đổi mạng lưới giữa các Blockchain để sử dụng. 

Multi-chain engine là nền tảng để Coin98 Exchange xây dựng một cơ sở hạ tầng DeFi toàn diện với các sản phẩm và dịch vụ đa dạng như swap, lend, stake,… trên đa nền tảng, giúp người dùng có thể trải nghiệm DeFi một cách tổng quan và tiện lợi nhất và hưởng các lợi ích về lợi nhuận, chi phí giao dịch,...

Giao dịch token trên các AMM hàng đầu thị trường 

Với phiên bản web, người dùng được kết nối và giao dịch trực tiếp với các sàn giao dịch phi tập trung trên các nền tảng khác nhau như PancakeSwap (Binance Smart Chain), UniSwap, SushiSwap (Ethereum), QuickSwap (Polygon), Pangolin (Avalanche C - chain), MDEX (HECO Chain), Serum và Raydium (Solana) trên một giao diện ví duy nhất. 

Nếu bạn là người mới bắt đầu tham gia vào thị trường, bạn có thể sẽ loay hoay tìm một nơi để giao dịch đồng coin mình đang lưu trữ. Luôn lấy người dùng làm trọng tâm và lắng nghe những vấn đề mà người dùng đang gặp phải, Coin98 Exchange cho phép bạn giao dịch trực tiếp trong giao diện lưu trữ. 

Người dùng chỉ cần chọn đồng coin đang nắm giữ và chọn Swap (Hoán đổi), Coin98 Exchange sẽ tự động tìm kiếm và kết nối với sàn giao dịch tương thích với chuẩn token của người dùng. Quy trình giao dịch diễn ra cực kỳ nhanh gọn, đơn giản. Việc của người dùng là Swap, còn mọi thứ khác để Coin98 lo! 

Tìm hiểu thêm về cách sử dụng Coin98 Exchange với nhiều tính năng chi tiết nhất!

Multi-send - Gửi token đến nhiều địa chỉ ví cùng lúc 

Ngoài việc lưu trữ và giao dịch tài sản, người dùng được kết nối với nhiều mảnh ghép khác của hệ sinh thái Coin98 Exchange như Coin98 Markets (Theo dõi biến động của thị trường), Coin98 Portfolio (Quản lý danh mục đầu tư), Coin98 Exchange (Giao dịch với các nền tảng DEX khác nhau), Coin98 Terminal (Token Issuer cho phép người dùng tự phát hành token, Multi-send giúp người dùng gửi token đến nhiều địa chỉ ví cùng lúc). 

Multi-send là tính năng được tích hợp vào Coin98 Extension Wallet từ rất sớm, do đó phiên bản Web Wallet cũng được thừa hưởng tính năng này. Multi-send hỗ trợ người dùng gửi token cùng lúc đến nhiều địa chỉ ví khác nhau không giới hạn số lượng ví trên blockchain Ethereum (ETH & ERC20), Binance Smart Chain (BNB & BEP20) và Solana (SOL & SPL) và nhiều blockchain khác đang trong kế hoạch tích hợp thêm. 

Tối ưu phí giao dịch 

Coin98 Wallet tự động tối ưu chi phí và tốc độ giao dịch cho người dùng. Đồng thời bạn cũng có thể tự điều chỉnh phí gas bằng cách điều chỉnh thanh gas fee tuỳ theo nhu cầu sử dụng. 

Mức Gwei Coin98 Wallet đề xuất cho người dùng là mức phí hợp lý nhất để xử lý giao dịch với tốc độ nhanh nhất có thể. 

Quản lý biến động tài sản 

Coin98 Web Wallet hỗ trợ người dùng thống kê danh mục đầu tư bằng biểu đồ tròn được tính toán dựa trên tổng tài sản và quy đổi sang số phần trăm cho từng tài sản đơn lẻ. Nhờ vào đó, người dùng dễ dàng kiểm soát danh mục đầu tư của bản thân về cách phân bổ vốn cũng như đưa ra các quyết định vầ cân đối lại danh mục đầu tư hoặc tái đầu tư. 

Bên cạnh đó, biểu đồ đường là thước đo chuẩn xác cho biến động số dư hiện có trong ví của người dùng giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về danh mục đầu tư của bản thân. 

Vốn hoá thị trường (Market Cap) cũng là một trong những tiêu chí để người dùng đánh giá trong các thương vụ đầu tư. Chính vì thế, Coin98 Web Wallet đã để một khu vực dành riêng cho Market Cap tại giao diện ví để người dùng có thể vừa theo dõi tài sản vừa quan sát sự biến động của vốn hoá thị trường mà kịp thời đưa ra các quyết định đầu tư. 

Bảo mật là ưu tiên hàng đầu 

Coin98 Web Wallet được đồng bộ hoá với Coin98 Extension Wallet, vì vậy khi người dùng cài đặt mật khẩu cho Coin98 Extension Wallet, bạn sẽ cần nhập mật khẩu trước khi sử dụng Coin98 Web Wallet. 

Coin98 Wallet cung cấp hai dạng mật khẩu: Text Password (Mật khẩu ký tự) và Matrix Password (Mật khẩu ma trận). 

  • Text Password là dạng mật khẩu thông thường được sử dụng khá phổ biến trong các ứng dụng, mật khẩu càng dài, càng phức tạp (viết hoa, số, ký tự đặc biệt) thì độ bảo mật càng cao.
  • Điểm nhấn của Coin98 Wallet là Matrix Password khi Coin98 Wallet là tổ chức đầu tiên trong crypto ứng dụng dạng mật khẩu này vào cơ chế bảo mật. Giới thiệu rõ hơn về Matrix, đây là dạng mật khẩu thế hệ mới có mức bảo mật gần như tuyệt đối, có khả năng chống quay lén, nhìn trộm màn hình,...

Đọc thêm: Hướng dẫn tạo Matrix Password đơn giản

Ngoài ra, Coin98 Wallet cũng đang trong quá trình audit do Certik đảm nhận. Người dùng có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm khi các lỗi về code, kỹ thuật luôn được kiểm tra kỹ càng, cẩn thận trước khi cập nhật công khai. 

Về Coin98 Exchange

Coin98 Exchange là một nền tảng DeFi toàn diện cung cấp nhiều dịch vụ trên nhiều blockchain. Coin98 Exchange cho phép người dùng giao dịch, stake, vay và cho vay, kiếm lợi nhuận từ crypto và truy cập nhiều dịch vụ DeFi ở một nơi một cách dễ dàng với mục tiêu trở thành gateway từ Tài chính truyền thống (TradFi) sang Tài chính Phi tập trung (DeFi).

Các sản phẩm của Coin98 Exchange:

Exchange | Wallet | Markets | Portfolio | Token Issuer | Multisend

Tìm hiểu về Coin98:

Website | Whitepaper | Blog | Documentation | Twitter | Telegram

RELEVANT SERIES