SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Wallet
Save
Copy link

3 lý do khiến bạn không thể bỏ qua vũ trụ AMM và SpaceGate trên Coin98 Super App

Coin98 vẫn không ngừng tích hợp nhiều AMM và SpaceGate (Cross-chain Bridge) giúp người dùng trải nghiệm giao dịch nhanh, mượt với phí gas tối ưu.
Channel logo
Coin98 Wallet
Published Oct 08 2021
Updated Feb 06 2023
10 min read
thumbnail

Sự ra đời và phát triển nhanh chóng của các sàn AMM thế hệ mới dạo gần đây thể hiện xu hướng mới của thế giới DeFi. Đón đầu xu hướng này, Coin98 vẫn không ngừng tích hợp nhiều AMM và Cross-chain Bridge (SpaceGate) khác nhau mở ra cánh cửa giúp người dùng thoải mái trải nghiệm giao dịch nhanh, mượt với phí gas đã được tối ưu hoá trên Coin98 Super App phiên bản mới nhất. 

Nếu ở các phiên bản trước, người dùng đã có thể thoả thích thực chiến với những AMM hàng đầu như Uniswap, SushiSwap, PancakeSwap, MDEX  (BSC & HECO), Pangolin, Trader Joe, QuickSwap, Coin98 Exchange & SarosSwap (Solana), 2 AMM đến từ KCC như KuSwap, Koffee Swap. Trong phiên bản lần này, người dùng sẽ được tiếp cận với sự đa dạng hơn của các sàn giao dịch phi tập trung đến từ các blockchain mới bao gồm SpookySwap & SpiritSwap (Fantom), MojitoSwap (KCC). 

Cùng lúc đó, Coin98 cũng tiến hành phát triển các giải pháp cơ sở hạ tầng riêng biệt nhằm cung cấp thanh khoản trực tiếp cho SpaceGate. Điều này giúp giảm thiểu chi phí và gia tăng tốc độ giao dịch đáng kể. SpaceGate được kỳ vọng sẽ giảm thời gian thực hiện một giao dịch cross-chain so với nhiều giải pháp khác trên thị trường từ 1-2 giờ hoặc thậm chí một vài ngày xuống chỉ còn còn chưa đầy 30 giây. 

Những phiên bản cập nhật là minh chứng cho những nỗ lực của Coin98 trong việc cung cấp một nền tảng multi - chain tất cả trong một dành cho người dùng. 

Tổng quan về vũ trụ AMM và SpaceGate trên Coin98 Super App

Uniswap và Sushiswap (Ethereum)

Là một tín đồ của DeFi chắc hẳn bạn đã từng nghe qua Uniswap và Sushiswap. Nếu như Uniswap được xem là một trong những tượng đài tiên phong trong thế giới DeFi nói chung và DEX nói riêng, thì Sushiswap được đánh giá như một bản nâng cấp với tham vọng xây dựng một hệ sinh thái gồm nhiều sản phẩm đột phá, giúp mang lại lợi ích tối đa cho người dùng.

Khám phá ngay: Cách sử dụng Uniswap trên Coin98 Wallet

PancakeSwap (Binance Smart Chain)

Song hành với các AMM tiên phong trên layer2 của Ethereum, Binance Smart Chain với PancakeSwap nổi lên như một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với nền tảng này. Hiện tại, sức nóng của hệ sinh thái này vẫn chưa hề giảm. Mặc dù BSC chưa hẳn là một mô hình phi tập trung như Ethereum, nhưng CZ thực sự đã giúp người dùng bắt đầu hành trình DeFi của họ dễ dàng nhất có thể.  

Khám phá ngay: Cách sử dụng PancakeSwap trên Coin98 Wallet

Coin98 Exchange và SarosSwap (Solana)

Nhưng nếu điều đó vẫn chưa làm bạn hài lòng thì Solana với đại diện là Coin98 Exchange và SarosSwap có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Với cơ chế tổng hợp thanh khoản trên blockchain Solana, Coin98 Exchange đem đến cho người dùng một trải nghiệm giao dịch các token SPL với lượng thanh khoản sâu, thao tác nhanh gọn và một trải nghiệm người dùng khác biệt so với các sàn DEX khác.  

Bên cạnh đó, SarosSwap cũng là một AMM tiềm năng trên Solana. Bên cạnh các tính năng cần thiết của 1 AMM, dự án tập trung phát triển thêm về UX/UI và Gamification, mang lại nhiều sự tiện dụng cho người dùng.

Khám phá ngay: Cách sử dụng Coin98 Exchange trên Coin98 Wallet 

MDEX (HECO Chain) & (BSC)

Với sứ mệnh luôn hướng đến người dùng, Coin98 Wallet đã tích hợp thành công MDEX - một cái tên tiên phong trên thị trường được xây dựng trên nền tảng HECO Chain và mở rộng sang Binance Smart Chain. MDEX đã đạt được một số thành tích khá ấn tượng tận dụng được lợi thế phí giao dịch thấp, tốc độ giao dịch nhanh, cơ chế khai thác đôi (dual mining) đã tạo nên lợi thế cạnh tranh của riêng MDEX trong thị trường crypto. 

Khám phá ngay: Cách sử dụng MDEX trên Coin98 Wallet 

Pangolin & Trader Joe (Avalanche)

Pangolin là sàn AMM đầu tiên được phát triển trên hệ sinh thái Avalanche và truyền cảm hứng cho nhiều sản phẩm khác phát triển, trong đó có Trader Joe. Hiện tại, đây là hai sàn giao dịch phi tập trung có khối lượng giao dịch và TVL lớn nhất trên blockchain Avalanche. 

Từ nay, người dùng có thể thoải mái lựa chọn các AMM và săn các đồng coin hot chỉ trong vài thao tác nhanh gọn trên Coin98 Wallet. 

Khám phá ngay: Cách sử dụng Trader Joe trên Coin98 Wallet

Koffee Swap, KuSwap & MojitoSwap (KuCoin Community Chain)

KoffeeSwap là sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên trên KuCoin Community Chain. Ngoài việc swap token, nền tảng này cũng đã tích hợp biểu đồ thời gian thực và lịch sử giao dịch để đem đến cho người dùng trải nghiệm thân thiện nhất.

KuSwap là một trong những AMM hàng đầu được xây dựng dựng trên blockchain KCC, nơi người dùng được phép giao dịch các token trong một không gian bảo mật.

MojitoSwap là sàn giao dịch phi tập trung hướng đến cộng đồng đầu tiên trên KCC và đang từng bước chuyển hướng đến mục tiêu do cộng đồng quản trị thông qua DAO. AMM này cung cấp cho người dùng một môi trường an toàn để giao dịch tài sản và tối ưu hoá lợi nhuận. 

SpiritSwap & SpookySwap (Fantom) 

Sự nổi lên của Fantom đem đến cho người dùng những cơ hội trải nghiệm sản phẩm mới, đặc biệt là sự hưng thịnh của DEX và các dịch vụ DeFi khác. Đáng chú ý, DEX là lĩnh vực cần được chú ý trong không gian tiền mã hoá. 
Coin98 tiếp tục tích hợp các dự án AMM đầu ngành trên blockchain Fantom để đa dạng hoá trải nghiệm giao dịch cho người dùng. SpiritSwap và SpookySwap là những dự án đầu tiên có mặt trên Coin98 Super App trong bản cập nhật gần đây. 

SpiritSwap là sàn DEX linh hoạt và bộ cung cụ DeFi trên Fantom Opera Chain cho phép nhà giao dịch dễ dàng hoán đổi tài sản với độ trượt giá thấp, đảm bảo mức giá khớp lệnh tốt nhất cho nhà giao dịch. 

SpookySwap cũng là DEX và DeFi Hub tập trung vào cộng đồng và nhà giao dịch để tận dụng nguồn quỹ đa dạng trên hệ sinh thái với tốc độ xử lý đáng kinh ngạc của Fantom Opera. 

OolongSwap (Boba Network)

Coin98 không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ các sàn giao dịch phi tập trung ở Layer 1, người dùng từ nay có thể trải nghiệm giao dịch nhanh chóng trên Boba Network - một giải pháp mở rộng Layer 2 nổi bật trên thị trường hiện nay. 

OolongSwap là một AMM native lớn nhất trên Boba Network cung cấp trải nghiệm giao dịch tuyệt vời cho người dùng với phí giao dịch rẻ, độ trượt giá thấp và thanh khoản sâu. 

SpaceGate

Được mệnh danh là công nghệ có thể “giúp các blockchain có thể giao tiếp với nhau” cho phép người dùng chuyển đổi token giữa hai blockchain một cách thuận tiện và dễ dàng, đầu tiên, SpaceGate được ban đầu xây dựng như một nền tảng tổng hợp (aggregator), tích hợp nhiều cầu nối khác nhau trên thị trường, chẳng hạn như WormHole, và Avalanche Bridge. Mục tiêu là hỗ trợ càng nhiều blockchain và token càng tốt.

  • Ethereum (ETH & ERC20) <> Solana (SOL & SPL)
  • Avalanche X-Chain <> Avalanche C-Chain
  • Ethereum <> Arbitrum
  • Ethereum <> Optimism
  • Ethereum <> Boba Network

Song hành với đó, các giải pháp nhằm cung cấp thanh khoản trực tiếp cho SpaceGate cũng được Coin98 tiến hành.

  • SpaceGate V1: C98 TomoChain <> C98 Binance Smart Chain

Khám phá ngay: Cách sử dụng SpaceGate trên Coin98 Wallet

Tại sao người dùng nên sử dụng AMM và SpaceGate ngay trên Coin98 Super App?

Với những người dùng mới tiếp cận DeFi hay tín đồ lâu năm của Dex thì việc sử dụng AMM và SpaceGate trên Coin98 đều mang lại lợi ích không thể chối bỏ.

Đơn giản, dễ sử dụng

AMM và SpaceGate được tích hợp ngay trong Coin98, trên cả ứng dụng mobile và Extension Wallet (chỉ có AMM). Điểm khác biệt dễ thấy nhất ở đây là Coin98 tối ưu hoá số thao tác trên AMM giúp người dùng tiết kiệm được kha khá thời gian cho việc giao dịch, chỉ cần một thao tác đơn giản là bấm vào nút “Swap” trên màn hình chính, anh em sẽ nhanh chóng được tiếp cận đến một “kho tàng” native AMM và SpaceGate một cách mượt mà và không bị ngắt quãng. 

Phí gas và tốc độ được tối ưu hóa

Một trong những ưu điểm nổi bật của swap trên Coin98 là phí gas được tối ưu hóa và tốc độ giao dịch được thực hiện khá nhanh. Người dùng có thể thoải mái thay đổi thanh phí gas để phù hợp với bản thân. Ngoài ra, phí gas mặc định của Coin98 đã được tối ưu, đảm bảo giao dịch ở mức rẻ và nhanh nhất.

Nếu anh em vẫn còn chưa hiểu rõ về cơ chế trả phí gas và nên trả gas bằng coin nào trong từng blockchain khác nhau, bài viết sau đây là dành cho anh em: Phí Gas là gì? Phân biệt Gas giữa các blockchain khác nhau 

Hạn chế nguy cơ lừa đảo

Coin98 không ngừng nỗ lực tìm kiếm các AMM mang tính ứng dụng cao nhưng vẫn ưu tiên đảm bảo tính an toàn cho tài sản người dùng khi tích hợp sẵn địa chỉ chính xác của AMM ngay trên app. Tránh trường hợp anh em tự search và truy cập vào các AMM giả mạo, lừa lấy Private Key, Passphrase hoặc swap trúng token scam.

DeFi vẫn không ngừng phát triển và Coin98 vẫn không ngừng cập nhật các AMM và SpaceGate mới để trở thành siêu ứng dụng tiền tử phổ biến nhất - là chìa khoá của bạn bước vào thế giới DeFi. 

Về Coin98 Super App

Coin98 là siêu ứng dụng tiền điện tử số 1 được thiết kế để kết nối một tỷ người dùng đến với thế giới tiền điện tử an toàn và bảo mật.

Coin98 cung cấp cho người dùng một hệ sinh thái toàn diện và đáng tin cậy với các dịch vụ cần thiết trên toàn cầu, bao gồm ví non-custodial multichain lưu trữ NFT & tiền điện tử, bộ tích hợp sàn giao dịch phi tập trung, Cross-chain Bridge & DApp Browser, một Terminal toàn năng, các chương trình kiếm thưởng hấp dẫn, quà tặng & sự kiện và các hoạt động khác. 

Download | Twitter | Discord | Telegram | Docs | Blog

RELEVANT SERIES