SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Wallet
Save
Copy link

Khám phá SpaceGate - Cross-chain bridges cho phép chuyển đổi tài sản không gián đoạn

Sự phát triển của blockchain và tài chính phi tập trung (DeFi) đã khiến cho khả năng tương tác giữa các blockchain trở thành một đề tài nóng. Điều này đồng thời thúc đẩy sự đổi mới và mở rộng hệ sinh thái tài sản số, tạo tiền đề cho sự ra đời của SpaceGate - một cross-chain bridge cho phép chuyển đổi tài sản dễ dàng giữa nhiều mạng blockchain khác nhau.
Channel logo
Coin98 Wallet
Published Aug 15 2023
Updated Aug 15 2023
3 min read
thumbnail

SpaceGate là gì?

SpaceGate, được phát triển bởi Coin98, là một cross-chain bridge cho phép người dùng chuyển đổi tài sản qua các mạng blockchain khác nhau một cách mượt mà. Ban đầu, mô hình hoạt động của SpaceGate là tích hợp các cầu nối hiện có như Binance Bridge, WormHole và Avalanche Bridge.

Nhờ sử dụng các thuật toán tiên tiến, SpaceGate đảm bảo tính bảo mật và toàn vẹn tuyệt đối của tất cả các giao dịch được thực hiện trên nền tảng này. Ngoài ra, SpaceGate còn hỗ trợ linh hoạt nhiều blockchain như Ethereum, BNB Smart Chain, Solana, Polygon, và TomoChain, cùng nhiều blockchain khác sẽ được bổ sung sớm.

Hiện tại, SpaceGate cho phép người dùng chuyển đổi token C98 và TOMO thông qua các cầu nối sau:

C98 (Solana) <> C98 (Ethereum) <> C98 (BNB Smart Chain) <> C98 (TomoChain)

C98 (Ethereum) <> C98 (Polygon) <> C98 (BNB Smart Chain)

TOMO (Ethereum) >> TOMO (TomoChain)

Ở giai đoạn tiếp theo, SpaceGate sẽ được phát triển từ một cầu nối multichain thành một nền tảng giao dịch multichain cho phép người dùng chuyển đổi token A trên blockchain 1 để lấy token B trên blockchain 2 một cách an toàn và tiện lợi

Tại sao bạn nên sử dụng SpaceGate?

Cho dù bạn mới bắt đầu tìm hiểu DeFi hay là một chuyên gia trên sàn DEX, việc sử dụng SpaceGate trên Coin98 Super App hoặc Coin98 Extension sẽ mang lại cho bạn một loạt lợi ích hấp dẫn. Dưới đây là một số lợi ích chính của việc sử dụng SpaceGate:

  Giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng: Các quy trình được tinh chỉnh giúp người dùng có thể thao tác mượt mà khi thực hiện các giao dịch. Chỉ với một chạm nhẹ vào nút 'Swap' trên màn hình chính, người dùng đã có thể bắt đầu việc chuyển đổi token của mình một cách dễ dàng.
  Giao dịch tiết kiệm thời gian: Thông thường, việc chuyển đổi token giữa các chain khác nhau sẽ cần đến các bên trung gian như các sàn giao dịch tập trung (CEX). Quá trình này tương đối phức tạp và mất thời gian, bởi người dùng cần qua nhiều bước, từ việc tạo tài khoản, xác minh KYC, deposit token, lựa chọn thị trường, đặt lệnh, chờ thực hiện, sau đó rút tiền. Tuy nhiên với SpaceGate, người dùng có thể trực tiếp chuyển đổi tài sản trong ví Coin98 chỉ từ 2-3 phút mà không cần bất kỳ bên trung gian nào.
  Phí gas và tốc độ được tối ưu hóa: Một trong những lợi ích nổi bật của việc sử dụng SpaceGate trên Coin98 là tối ưu hóa phí gas và tốc độ giao dịch. Người dùng có khả năng điều chỉnh phí gas theo sở thích. Trên thực tế, các mức phí gas mặc định của Coin98 đã được tối ưu hóa, đảm bảo các giao dịch được thực hiện với mức phí hiệu quả và tốc độ nhanh nhất.
  Khả năng truy cập Native Asset: Sự nổi bật của SpaceGate cross-chain bridge đến từ việc nó trực tiếp cung cấp native token cho người dùng thay vì wrapped token. Cách tiếp cận này giúp người dùng tận dụng những ưu điểm sẵn có của các native asset và tăng cường tính bảo mật. Giờ đây, người dùng có thể tự tin trải nghiệm các blockchain ưa thích của họ mà không lo ngại về các rào cản giữa các blockchain.

Cách sử dụng SpaceGate: 

  Tuỳ chọn 1: Sử dụng trên Coin98 Super App

Trước khi bắt đầu, bạn cần cài đặt hoặc cập nhật Coin98 Super App lên phiên bản mới nhất:

iOS: https://ios.coin98.com 

Android: https://android.coin98.com 

Bước 1: Mở Coin98 Super App, sau đó chọn Swap, chọn SpaceGate (Multi-chain).

image

Bước 2: Chọn một tài sản, blockchain và ví tương ứng.

Bước 3: Nhập (hoặc kéo) số lượng bạn muốn chuyển đổi. Sau đó, nhấp vào ConvertDone để thực hiện yêu cầu của bạn.

image
Chuyển đổi tài sản qua SpaceGate trên Coin98 Super App

  Tuỳ chọn 2: Sử dụng Coin98 Extension

Cài đặt Coin98 Extension thông qua liên kết:  https://spacegate.coin98.com/  và kết nối với ví Coin98 của bạn.

Bước 1: Chọn token/coin, hoặc blockchain mà bạn muốn cầu nối đến blockchain và ví tương ứng.

Bước 2: Nhập (hoặc kéo) số lượng token/coin mà bạn muốn chuyển đổi. Sau đó, nhấp vào Convert.

image

Bước 3: Sau đó, sẽ có nút Xác nhận. Bạn cần chọn Done để thực hiện yêu cầu của bạn.

image
Chuyển đổi tài sản qua SpaceGate trên trang web

Lưu ý:

  Để sử dụng các cross-chain bridge, người dùng cần phải trả một số phí như phí protocol, phí cầu nối và phí network. Vui lòng kiểm tra các khoản phí
  Coin98 luôn muốn đảm bảo tất cả các giao dịch đều được bảo mật. Do đó, mỗi tài sản sẽ có một giới hạn số lượng. Với C98, bạn có thể chuyển đổi ít nhất 10 C98 và tối đa 50.000 C98 một lần.

Về Coin98 Super App:

Coin98 là siêu ứng dụng tiền mã hoá duy nhất hiện nay được thiết kế để kết nối một cách liền mạch một tỷ người dùng với thế giới tiền mã hoá một cách an toàn và bảo mật.

Chúng tôi cung cấp cho người dùng trên toàn cầu một hệ sinh thái toàn diện và đáng tin cậy với các dịch vụ thiết yếu, bao gồm việc không giới hạn kết nối ví NFT và crypto non-custodial, đa chuỗi, được tích hợp DEX, cầu nối xuyên mạng lưới & trình duyệt DApp, tính năng Terminal, Earn, Gift & Campaign hấp dẫn và nhiều thứ khác.

Download | Twitter | Discord | Telegram | Docs | Blog

RELEVANT SERIES