SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Wallet
Save
Copy link

Giải đáp các vấn đề thường gặp khi sử dụng Coin98 Wallet

Bài viết này ra đời nhằm giúp mọi người hiểu và sử dụng ví non-custodial nói chung và ví Coin98 nói riêng.
Channel logo
Coin98 Wallet
Published Feb 13 2021
Updated Sep 22 2022
5 min read
thumbnail

Sau một ngày ra mắt tính năng trade Uniswap, Coin98 Wallet đã ghi nhận volume giao dịch hơn $500,000. Một con số chứng tỏ dân chơi hệ DeFi trong cộng đồng crypto Việt Nam khá đông và năng động.

Trong báo cáo cuối năm 2020, Binance Research cũng cho biết Đông Nam Á là khu vực có lượng người dùng DeFi đông nhất thế giới. Vì thế điều này cũng khá là dễ hiểu. 

Song, theo cá nhân mình quan sát thì vẫn còn nhiều anh chị em lạ lẫm với việc sử dụng ví non-custodial và multi-chain như Coin98 Wallet. Cũng như nhiều anh chị em mới chuyển từ hệ sàn tập trung (CEX) sang phi tập trung (DEX) chưa hiểu rõ cách chơi. 

Do đó, bài viết này ra đời nhằm giúp mọi người hiểu và sử dụng ví non-custodial nói chung, và ví Coin98 nói riêng. Đặc biệt là sẽ giúp đưa nhiều anh chị em gia nhập hệ DeFi một cách hiệu quả nhất.

[toc]

Tại sao nên dùng Coin98 Wallet trên Testflight?

Coin98 Mobile Wallet đã có mặt trên cả Appstore (cho iOS) và Google Play (cho Android). 

Tuy nhiên, trên Appstore, các phiên bản mới nhất, cập nhật các tính năng mới như tích hợp thêm nhiều chain (Kusama, Binance Smart Chain, Polkadot, Huobi ECO Chain, Near, Avalancha…) chưa được duyệt. 

Do đó, để theo kịp với tốc độ phát triển chóng mặt của ngành, và nhu cầu thay đổi liên tục của giới DeFi, anh em sử dụng iphone nên tải Coin98 Wallet từ Testflight. 

Hướng dẫn tải và cài đặt chi tiết TẠI ĐÂY

Tại sao không chuyển được USDT sang ví khác?

USDT được phát hành trên nhiều chain, và được sử dụng phổ biến ở Việt Nam nhất là USDT-ERC20 và USDT-TRC20.

a, USDT-ERC20 là token phát hành trên blockchain Ethereum. Do đó, để chuyển USDT-ERC20 anh em cần có ETH trong ví để trả phí gas cho mạng lưới. 

b, USDT-TRC20 được phát hành trên mạng Tron. Tương tự, để chuyển được USDT-TRC20 sang ví khác, anh em cần có Tron token (TRX) để trả phí gas. Phí gas của Tron rất rẻ. Anh em chỉ cần dằn ví 10 TRX là có thể dư xài rồi. 

Các token khác cũng sẽ tương tự như vậy. 

Solana (SOL và SPL token) cần dùng SOL làm phí.

Binance Smart Chain (BEP20) cần dùng BNB-BEP20 làm phí. 

Huobi ECO Chain cần HT-HRC20 làm phí. 

Hãy lưu ý token mình muốn chuyển thuộc mạng nào, và cần dùng token gì để làm phí gas nhé! 

Tại sao ví mình không có chức năng SWAP? 

Nếu anh em đang sử dụng App Coin98 Wallet và không tìm thấy chức năng SWAP, hãy cập nhật App Coin98 Wallet lên phiên bản mới nhất. 

Còn, nếu anh em sử dụng Extension thì chỉ việc kết nối ví với các DEX như bình thường thôi. 

Anh em hãy tham khảo một bài hướng dẫn mẫu cho Sushiswap, và các DEX hay AMM khác sẽ thao tác tương tự nhé.

Hướng dẫn kết nối Coin98 Wallet với SushiSwap

Tại sao mình swap không thành công?

Hãy đảm bảo anh em đã đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng: 

Hướng dẫn trade Uniswap trên Coin98 Wallet

Có nhiều lý do dẫn đến việc swap trên Coin98 Wallet thất bại. 

  • Anh em chưa có ETH để trả phí gas, hoặc số ETH của anh em không đủ để thực hiện các lệnh swap. Vì swap thường qua nhiều route và tốn nhiều phí. Tuy Coin98 Wallet đã tối ưu phí, nhưng phí vẫn dựa trên tính toán của các AMM như Uniswap. Hãy dằn ví một lượng ETH dư dả và thoải mái để khả năng swap thành công được cao nhất nhé.
  • Network chậm dẫn đến time out. Trường hợp này nếu như anh em đã Approve thành công nhưng swap thất bại, thì hãy swap lại với cùng số token đã approve trước đó. Điều này sẽ giúp anh em không tốn thêm 1 lần phí cho approve nữa. Để biết được approve hay swap đã được thực hiện hay chưa, anh em có thể kiểm tra trên etherscan.

Bình thường anh em kết nối các ví khác để dùng Uniswap cũng không đảm bảo 100% các lệnh swap thành công. Việc tốn nhiều phí nhưng vẫn thất bại là đều xảy ra thường xuyên và chúng ta cũng chấp nhận chuyện đó. 

Coin98 Wallet Engine đã tối ưu và giúp hạn chế việc này, chứ không hoàn toàn đảm bảo 100% lệnh swap thành công hết được. 

Tuy nhiên, mình tin rằng Coin98 Wallet vẫn liên tục được phát triển để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho anh em. 

Làm sao lấy private key và passphrase?

Một trong những thao tác quan trọng khi sử dụng ví non-custodial như Coin98 Wallet là anh em cần lưu private key hoặc passphrase để backup ví. Nếu không lưu hoặc làm mất thì không ai có thể giúp anh em lấy lại được tài sản trong các ví này cả. 

Hướng dẫn cách lấy và lưu private key khi sử dụng Coin98 Wallet anh em xem tại đây: https://coin98.net/huong-dan-private-key 

Làm sao chuyển từ Metamask sang dùng Coin98 Wallet?

Để chuyển từ Metamask sang dùng Coin98 Wallet, anh em xem hướng dẫn tại đây:  https://coin98.net/coin98wallet-metamask

Làm sao chuyển từ Trust Wallet sang dùng Coin98 Wallet?

Để chuyển từ Trust Wallet  sang dùng Coin98 Wallet, anh em xem hướng dẫn tại đây:  https://coin98.net/coin98wallet-trust 

Nếu anh em còn gặp những vấn đề khác khi sử dụng ví, hãy bình luận dưới bài viết này hoặc nhắn với mình trên group https://t.me/coin98_wallet_vn nhé. 

Mình sẽ liên tục cập nhật bài viết này để hỗ trợ anh em tốt nhất. 

Thân ái! 

RELEVANT SERIES